giới thiệu

Bệnh bạch biến và cách điều trị hiệu quả

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Bệnh bạch biến ngày càng xuất hiện nhiều không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. Đây là căn bệnh ngoài da, gây không đều màu là mất đi rất nhiều vẻ đẹp bên ngoài của con người. Để biết rõ bệnh bạch biến và cách điều trị hiệu quả, chúng tôi sẽ chia sẻ nguồn thông tin trong bài viết này.

Bệnh bạch biến là gì?

 Như các bạn biết, bạch bạch biến cũng thường bắt gặp nhiều người trong cuộc sống hằng ngày. Bệnh có thể xảy ra tất cả mọi người, cả nam giới hay nữ giới, nếu bị rối loạn sắc tố da, làm tổn thương tế bào, đó cũng là lý do gây da không đều màu. Mặc dù, bệnh không gây ngứa ngáy, hay lây lan cho người khác nhưng bệnh có tính chất di truyền.

Bệnh bạch biến gây ra da không đều màu trên cơ thể

Nguyên nhân nào gây bệnh bạch biến?

 Đây là căn bệnh Da liễu diễn biến phức tạp, cho đến nay cũng chưa có thông tin nào xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh bạch biến. Nhưng các nhà nghiên cứu có thể do những yếu tố sau gây nên:

    Di truyền: Theo khảo sát kết quả thực tế, gia đình có tiền sử mắc bệnh thì con cái đời sau cũng có khả năng nhiễm phải.

  Hóa chất: Những quá chất độc hại chỉ cần nhìn, hít, thở cũng gây tác dụng xấu đến cơ thể bên trong và phát sinh ra bệnh bạch biến.

Di truyền, cằng thẳng, tiếp xúc với hóa chất,...nguyên nhân phát sinh bệnh bạch biến

  Căng thẳng: Thần kinh luôn trong tâm trạng bất ổn, buồn phiền,…không những phát triển ra bệnh bạch biến mà rất nhiều bệnh khác nguy hiểm.

  Hệ miễn dịch: tức hệ miễn dịch bị bất ổn, rối loạn khiến các tế bào bên trong bị phá hủy và đó là nguyên nhân kéo theo hệ lụy da bị chàm đen, chàm trắng.

  Mắc bệnh lý: Thông thường, những người mắc bệnh thiếu máu ác tính, bệnh đái tháo đường, bệnh ung thư da,…cũng làm ảnh hưởng bùng phát bệnh bạch biến.

Bệnh bạch biến có những triệu chứng gì?

 Đây là căn bệnh cũng dễ nhận diện bằng mắt thường , qua những triệu chứng xuất hiện trên da như:

  Bệnh bạch biến có đặc điểm vị trí thường mắc bệnh là những nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: bàn tay, bàn chân, mặt, ngực,…

Xuất hiện da chàm trắng hơn, khác biệt so với da bình thường thường

  Đầu tiên sẽ thấy những vùng da đó sẽ có sự thay đổi màu so với da cơ thể, màu sẽ sáng hơn, và thường là màu trắng.

  Có một số bệnh nhân, lông, tóc và lông màu cũng bị chuyển sang màu trắng.

  Nhưng chúng không gây đau đớn hay bất kỳ ngứa ngáy và đặc biệt cũng không có vảy bên trên.

  Theo mức dộ phát triển của bệnh, người ta thường chia ra 3 loại để dễ phân biệt:

  Bạch biến lan tỏa: Đây là căn bệnh thường gặp, xuất hiện khắp cơ thể và có tính chất lan rộng và đối xứng.

  Bạch biến đứt đoạn: Đây là bệnh thường gặp những nam giới nữ giới còn trẻ, bị đứt từng khúc và chỉ biểu hiện một bên cơ thể.

  Bạch biến khu trú: Dạng này quy mô nhỏ hơn, chỉ xuất hiện các đốm trắng trên một vùng trên da.

Bệnh bạch biến và cách điều trị hiệu quả

 Có thể khẳng định rằng, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á luôn có thương hiệu chuyên chữa trị các bệnh Nam Khoa – Phụ Khoa – Bệnh Trĩ – bệnh Xã Hội nói chung và bệnh Da Liễu nói riêng. Đây là một trong những Phòng Khám luôn đi đầu về dịch vụ Y tế làm việc chuyên nghiệp, chữa bệnh hiệu quả cao, công nghệ luôn được cải tiến hiện đại và cũng là nơi uy tín, an toàn, giá cả phải chăng theo đúng cấp phép bộ Y tế đưa ra.

 Nhờ vậy, mà chữa bệnh bạch biến thành công dứt điểm, đaượac nhiều bệnh nhân tin tưởng bằng các phương pháp như:

  Trường hợp bệnh bạch biến giai đoạn nhẹ: sẽ sử dụng mỹ phẩm để che khuyết điểm và sử dụng thuốc để diệt khuẩn, kích thích sản sinh ra tế bào da mới.

  Trường hợp bệnh bạch biến giai đoạn nặng: sử dụng phương pháp quang trị liệu nghĩa là dùng tia cực tím chữa bệnh tối ưu hoặc sử dụng phương pháp cấy ghép da tức là sẽ để đồng đều sắc tố da, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy vùng da khỏe cấy ghép tại vùng da bị bệnh.

Điều trị bằng phương pháp quang trị liệu và phương pháp cấy ghép da

 Nếu bạn muốn lấy lại sự tự tin, thành công hơn trong cuộc sống, thì hãy đến Phòng Khám chúng tôi chữa hết bệnh bệnh nhanh chóng và làm đẹp lại làn da của mình. Hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng về bệnh và cách chữa trị phù hợp – hiệu quả bằng cách nhấp vào khung bên dưới.

 

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin